Trao giấy chứng nhận kết hôn

Lượt xem:
Đọc bài viết

Hôn nhân là một trong những việc trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người. Đăng ký kết hôn là thủ tục pháp lý, là cơ sở để luật pháp bảo vệ quyền lợi và sự ràng buộc về nghĩa vụ của mỗi người. Khi thủ tục pháp lý về hôn nhân không được xem trọng, chắc chắn các giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, quyền và nghĩa vụ của mỗi người cũng bị ảnh hưởng. Tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình bằng hình thức tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn lồng ghép tuyên truyền dân số - KHHGĐ là một trong những biện pháp để nâng cao nhận thức của người dân trong xã về pháp luật, giúp cho thanh niên nam, nữ trước khi kết hôn và mọi người dân có thêm sự hiểu biết về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tiền hôn nhân, hy vọng sẽ góp phần làm cho các bạn trẻ có trách nhiệm hơn về bản thân, về gia đình, về xã hội...

Năm 2023 là năm mà không chỉ riêng xã Xương Lâm mà các xã trên địa bàn huyện Lạng Giang triển khai thực hiện mô  hình "Chính quyền thân thiện" cải cách hành chính.  Năm 2022 UBND xã Xương Lâm xây dựng kế hoạch số 54/KH-UBND về việc triển khai xây dựng thực  hiện mô hình, và  trao giấy chứng nhận kết hôn lồng ghép tuyên truyền Dân số - KHHGĐ tại xã Xương Lâm từ tháng 11 năm 2022 đến nay. Đây là một trong những nội dung quan trọng, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn xã, thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương đối với các công dân trong việc triển khai và đưa Luật hôn nhân gia đình đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền và lợi ích của người dân cũng như  xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt việc tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình nhằm hướng tới lứa tuổi thanh niên và tuyên truyền sâu rộng tới Đoàn viên, hội viên nắm cũng như hiểu rõ luật hôn nhân gia đình trong độ tuổi đăng ký kết hôn với Nam đủ 20 tuổi – Nữ đủ 18 tuổi.

Lãnh đạo UBND, Công chức tư pháp-Hộ tịch trao giấy chứng nhận kết hôn.

Các cặp vợ chồng được trao giấy chứng nhận kết hôn “Bản thân rất vui khi được lãnh đạo và cán bộ xã Xương Lâm đón tiếp, hướng dẫn, nhiệt tình, vui vẻ; đây là một cách làm hay, ý nghĩa, không chỉ được nhận giấy kết hôn một cách rất văn minh, trang trọng mà còn được nâng cao kiến thức về Luật hôn nhân và gia đình, kiến thức về thực hiện bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, kiến thức về mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam thông qua các tờ rơi mà xã đã phát tôi đã đọc, ….. Như vậy, có thể khẳng định rằng việc tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn với sự chứng kiến của lãnh đạo chính quyền trong không khí trang trọng nhưng đầm ấm, vui tươi chắc chắn sẽ làm các cặp đôi thêm hạnh phúc, ý nghĩa.

Có thể nói, đây là là mô hình hay, là một hoạt động có ý nghĩa cho những đôi bạn trẻ mới lập gia đình, cũng là niềm động viên, định hướng cho các bạn trẻ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và bình đẳng. Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính bằng nhiều mô hình thiết thực góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Trung bình (0 Bình chọn)

Tổng số trong tháng: 511