Buổi làm việc, kiểm tra của UBND huyện Lạng Giang về chuẩn bị thẩm định nông thôn mới nâng cao 2023

Lượt xem:

XÃ XƯƠNG LÂM THẨM ĐỊNH XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Ngày 08/11/2023, Đoàn công tác của UBND huyện Lạng Giang do Bà Bùi Thị Hương Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì đã tiến hành khảo sát và đánh giá kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Xương Lâm.
Trước khi làm việc tại Trụ sở UBND xã Xương Lâm, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại các công trình, dự án phục vụ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, một số khu dân cư trong xã.
Tại Hội nghị, đại diện các Phòng, Ban chuyên môn của huyện: Kinh tế hạ tầng, Nông nghiệp, Y tế, Giáo dục, Lao động, Công an, Quân sự, Tư Pháp,... đã đánh giá tiến độ thực hiện, rà soát hồ sơ từng tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, qua đó những thiếu sót và đưa ra giải pháp chi tiết để xã Xương Lâm khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh Bắc Giang thẩm định.
Kết Luận Hội nghị, Bà Bùi Thị Hương Lan - PCT UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Xương Lâm trong xây dựng nông thôn mới; với kết quả đạt được, xã Xương Lâm đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo yêu cầu của Bộ tiêu chí; tuy nhiên, xã cũng cần khẩn trương hoàn thiện những tiêu chí còn thiếu sót, đặc biệt là nội dung các báo cáo cần trọng tâm, trọng điểm và có tính logic; Bà Lan cũng đề nghị các Phòng, Ban chuyên môn của UBND huyện phối hợp chặt chẽ với UBND xã Xương Lâm để hướng dẫn xã hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu để trình UBND tỉnh thẩm định vào cuối tháng 11/2023.
Ảnh: Thanh Nga; BV: Phùng Gia

Trung bình (0 Bình chọn)